AirAsia khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội đến Penang, Malaysia

[FA]HANPEN new route launch-Final-01.jpg

HÀ NỘI, 4 Tháng 4 năm 2018 – Hòn ngọc Viễn Đông giờ đây đã gần hơn với Hà Nội, AirAsia khai trương đường bay thẳng tới Penang, Malaysia bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2018.

Đây là đường bay do AirAsia Berhad (mã máy bay AK) khai thác độc quyền, và là đường bay thứ 9 của hãng bay từ Hòn ngọc Viễn Đông - Penang, tăng cường kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Đường bay từ Hà Nội đến Penang sẽ hoạt động 4 chuyến một tuần.

Spencer Lee, Giám đốc Thương mại AirAsia Malaysia chia sẻ, "Penang là một trong những niềm tự hào của Malaysia với lợi thế là Di sản Văn hóa Thế giới, sở hữu nhiều món ăn nổi tiếng, nền văn hóa giao thoa giữa quá khứ và hiện đại, cùng kiến trúc đẹp mắt. Quan trọng hơn, Penang nằm ở vị trí chiến lược, kết nối khu vực thúc đẩy du lịch trong nước và nước ngoài, năm ngoái Penang đã đón tiếp bảy triệu lượt khách du lịch đến thành phố này.

"Là hãng hàng không Đông Nam Á, có đường bay đến tất cả 10 quốc gia trong khu vực, chúng tôi vui mừng thúc đẩy và kết nối cộng đồng Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng đường bay mới này sẽ góp phần đáng kể cho ngành du lịch của cả hai nước, cũng như biến thành khu vực này trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trên toàn thế giới", ông chia sẻ thêm.

Để kỷ niệm khai trương đường bay mới, AirAsia tung loạt vé khuyến mãi chỉ từ 1.090.000 đồng (*), giá vé một chiều từ Hà Nội đến Penang. Hành khách có thể bắt đầu đặt chỗ từ ngày 4 tháng 4 năm 2018 đến ngày 15 tháng 4 năm 2018, thời gian bay từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 đến ngày 28 tháng 10 năm 2018. Vui lòng truy cập airasia.com hoặc sử dụng ứng dụng di động AirAsia trên thiết bị để đặt vé khuyến mãi đặc biệt.

Ngoài đường bay mới này, AirAsia có đường bay thẳng từ Hà Nội đến Kuala Lumpur (14 chuyến một tuần).

Penang là một thành phố của ẩm thực, nơi mà các chuyên gia ẩm thực đều công nhận. Nền văn hoá phong phú và truyền thống tạo ra những hương vị không thể cưỡng lại cho ẩm thực của Malaysia. Di sản của Penang được bảo tồn nguyên vẹn, không chịu ảnh hưởng của văn hóa hiện đại. Hãy hỏi bất kỳ người địa phương nào về ẩm thực của Penang – đó sẽ là, char kuey teow, assam laksa, cendol, ais kacang, hokkien mee, Nasi Kandar và nhiều hơn nữa! Nơi đây là cái nôi sinh ra nhiều món ăn nổi tiếng của Malaysia, các con phố của Penang như Lorong Selamat, Macalister và Kimberly bán rất nhiều món ăn địa phương.

Khi bước chân vào những con phố quen thuộc của George Town như phố Armenian và phố Acheh, du khách sẽ cảm nhận thời gian như ngừng trôi. George Town được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới với những công trình thời thuộc địa được bảo tồn như đền, nhà thờ Hồi giáo và nhà thờ. Nghệ thuật tranh tường của Ernest Zacharevic là một điểm nhấn nổi bật của thành phố Penang, kéo dài con phố đến vô tận.

Du khách đến với Penang có thể thỏa thích mua sắm tại chợ đêm đầy màu sắc dọc đường biển Ferringhi, thưởng thức dịch vụ massage chân trên đường phố hoặc chỉ đơn giản là hòa mình vào một trong những quán bar nổi tiếng dọc phố. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ Temple of Supreme Bliss, với nhiều tòa tháp trải dài trên sườn đồi, tượng nữ thần Mercy cao 36,5 mét sừng sững trên đỉnh. Sẽ tuyệt vời hơn nếu du khách ghé thăm Penang vào dịp lễ hội như Tết Âm lịch, đường phố Penang sẽ ngập tràn trang trí với hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ.

Theo dõi tin tức, các hoạt động và chương trình khuyến mãi mới nhất của AirAsia trên Facebook (facebook.com/AirAsiaVietnam/).