AirAsia hỗ trợ tiếng Việt và đẩy mạnh Chăm sóc Khách hàng trong kỷ nguyên số

Hãng hàng không Giá rẻ tốt nhất Thế giới đã kí kết hợp tác với Salesforce cung cấp dịch vụ Chăm sóc khách hàng tốt nhất thế giới.

SEPANG, Ngày 7 tháng 3 năm 2018 - AirAsia công bố Salesforce (NYSE: CRM), công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý quan hệ khách hàng, trở thành đối tác công nghệ chiến lược khi AirAsia quyết định nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình trong kỷ nguyên số.

AirAsia đã đổi tên nhóm chăm sóc khách hàng của mình thành Customer Happiness và sẽ triển khai các dịch vụ Salesforce Cloud, Cloud Service, Marketing Cloud và Community Cloud như là một phần của chiến dịch chăm sóc khách hàng, hỗ trợ nhanh hơn và cá nhân hoá hơn.

Bộ phận hỗ trợ khách hàng của AirAsia trên tám quốc gia sẽ sử dụng cùng một trang hỗ trợ khách hàng trực tuyến, quản lý tất cả các trường hợp khiếu nại từ tất cả các kênh hỗ trợ - web, điện thoại, email, trò chuyện trực tuyến, hỗ trợ khách hàng tại sân bay - trang này sẽ bảo lưu lại toàn bộ lịch sử người dùng, cung cấp dịch vụ cá nhân cao hơn.

Salesforce Community Cloud (Hệ thống Hỗ trợ Cộng đồng Trực tuyến Salesforce) hỗ trợ tám ngôn ngữ khác nhau, hành khách có thể tự phục vụ với cơ sở dữ liệu có sẵn, cho phép AirAsia nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ và năng suất của bộ phận hỗ trợ khách hàng, tiếp tục dẫn đầu dịch vụ chăm sóc khách hàng trong ngành hàng không.

Tổng giám đốc Tập đoàn AirAsia Tony Fernandes cho biết: "Đây là năm chúng tôi tập trung nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Điều này có nghĩa là, chúng tôi đặt khách hàng và nhu cầu của họ làm trọng tâm. Salesforce đóng vai trò trung tâm trong phương pháp tiếp cận khách hàng, cung cấp cái nhìn tổng thể về khách hàng trên tất cả các kênh, cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh hơn, cá nhân hoá hơn.

"Khiếu nại là một hình thức nghiên cứu thị trường miễn phí. Khách hàng viết email để thông báo rằng dịch vụ của bạn chưa tốt ở những điểm nào và làm sao để cải thiện. Đây là điều mà các công ty phải trả rất nhiều tiền để thuê các chuyên gia về tư vấn nhưng chỉ nhận kết quả tương tự vậy, vì vậy chúng tôi xử lý mọi khiếu nại một cách thận trọng. Tôi mạnh mẽ đề xuất khách hàng tận dụng kênh hỗ trợ chính thức Customer Happiness để có giải pháp nhanh nhất."

"Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, các hãng hàng không cần phải hòa hợp với nhu cầu của khách hàng. AirAsia là ví dụ điển hình của một công ty tập trung vào khách hàng, liên tục thúc đẩy hướng đến sự đổi mới", Mark Innes, Tổng giám đốc Salesforce Châu Á Thái Bình Dương cho biết. "Salesforce sẽ sát cánh cùng AirAsia trong hành trình xây dựng mô hình khách hàng trọng tâm và chúng tôi tự hào là đối tác công nghệ chiến lược của AirAsia."

Khách hàng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của AirAsia qua Live Chat, Twitter, email và các hình thức khác trên https://support.airasia.com.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng hỗ trợ 8 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Bahasa Malaysia, tiếng Bahasa Indonesia, tiếng Thái, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn.*

Hỗ trợ khách hàng được thực hiện qua bất kỳ kênh nào khác sẽ không được giải quyết. 

Cập nhật tin tức, các hoạt động và chương trình khuyến mãi của AirAsia trên Facebook (facebook.com/AirAsiaVietnam).

 * Không phải tất cả các kênh đều hỗ trợ tất cả ngôn ngữ.