แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่ บินข้ามภาค “ภูเก็ต-ขอนแก่น” กระตุ้นท่องเที่ยวไทย

พร้อมรุกหนักฮับภูเก็ต เปิดรวด 2 เส้นทางใหม่ ไตรมาส 4/2560

PHUKET, 1 November 2017 - สายการบินแอร์เอเชียเสริมศักยภาพฐานปฏิบัติการบินภูเก็ต เปิดเส้นทางบินใหม่ กระตุ้นเที่ยวข้ามภาค “ภูเก็ต-ขอนแก่น” 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (บินวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์ ) โปรโมชั่นคุ้ม เริ่มต้นเพียง 690 บาทต่อเที่ยว เริ่มบิน 22 ธันวาคม 2560 นี้ พร้อมด้วยเส้นทางบินระหว่างประเทศใหม่ ภูเก็ต-มาเก๊า เปิดขายแล้วเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ตั้งเป้าพัฒนานวัตกรรมเช็คอิน โหลดกระเป๋าด้วยตนเอง เพิ่มทางเลือกที่สะดวก และรวดเร็วในการเดินทาง

นายอรุณ ลิลาพันธิสิทธิ ผู้จัดการแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า ภูเก็ตเป็นฐานปฏิบัติการบินหลักของแอร์เอเชียที่มีเส้นทางบินหลากหลายทั้งในประเท ศและระหว่างประเทศและเติบโตอยู่ตลอด โดย 3 ไตรมาสแรกที่ผ่านมา(มกราคม-กันยายน 2560) ทุกเส้นทางมีอัตราขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 86 โดยเฉพาะเส้นทางกรุงเทพฯ-ภูเก็ต ที่เราได้เพิ่มเที่ยวบินเช้ามืด “บินเช้า คุ้มชัวร์” อีก 1 เที่ยวบิน จนมี 18 เที่ยวบินต่อวันในปัจจุบัน และก็ได้รับการตอบรับที่ดีน่าพอใจ

“ในไตรมาสที่ 4 ถือเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ซึ่งภูเก็ตเป็นปลายทางยอดนิยมของทั้งคนไทยและต่างชาติ เราจึงเปิดเพิ่มอีก 2
เส้นทางบินใหม่ในไตรมาสนี้ โดยเปิดขายไปแล้วคือ ภูเก็ต-มาเก๊า เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรก วันที่ 8 มกราคม 2561 และล่าสุดกับการเปิดเส้นทางบินในประเทศข้ามภาค ภูเก็ต-ขอนแก่น เริ่มขายตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนนี้ หวังอำนวยความสะดวกการท่องเที่ยวแบบเชื่อมโยง คนภูเก็ตและชาวอีสานที่จะเดินทางกลับบ้านได้สะดวกขึ้น” นายอรุณ กล่าว

สำหรับเส้นทางใหม่ ภูเก็ต-ขอนแก่น ให้บริการบินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยออกจากภูเก็ตเวลาสบาย 11.10 น. ถึงขอนแก่น เที่ยวได้ทันทีเวลา 12.50 น. และขากลับออกจากขอนแก่น เวลา 08.45 น. ถึงภูเก็ต 10.40 น. โดยแอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นเปิดตัวสุดประหยัด เริ่มต้นเพียง 690 บาทต่อเที่ยว สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ 1-12 พฤศจิกายน 2560 เดินทางได้ตั้งแต่เที่ยวบินแรก 22 ธันวาคม 2560 – 21 พฤศจิกายน 2561 ผ่านทาง www.airasia.com และทุกช่องทางจำหน่าย

ด้านแผนพัฒนาการให้บริการของฐานปฏิบัติการบินภูเก็ต ยังเน้นจุดแข็งเรื่องการเป็น Self Service ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการใช้บริการ โดยปัจจุบันแอร์เอเชียให้บริการเครื่องคิออสเช็คอินที่ท่าอากาศยานภูเก็ต จำนวน 11 เครื่อง ทั้งอาคารผู้โดยสารในประเทศและระหว่างประเทศ รวมทั้งบริการใหม่ การโหลดสัมภาระด้วยตนเองผ่านเครื่องอัตโนมัติ ให้บริการ 3 เครื่อง ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ และจะเพิ่มอีก 5 เครื่อง ที่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศเร็วๆ นี้ ซึ่งเป็นที่นิยมและได้รับการตอบรับที่ดีมาก

News, ThailandMinjun YuPhuket