ยูเอฟซี ดึงแอร์เอเชียเป็นพาร์ทเนอร์สายการบินเจ้าแรก

UFC_Air_Asia

ขยายวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานระดับโลกสู่เอเชีย

นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา – อัลติเมท ไฟต์ติง แชมเปียนชิพ (ยูเอฟซี) สมาคมศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถลงความร่วมมือระดับโลกกับสายการบินแอร์เอเชียซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการที่เป็นสายการ บินเจ้าแรก ความร่วมมือดังกล่าวจะครอบคลุมภูมิภาคเอเชียและออสเตรเลีย ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560 ณ เมดิสันสแควร์การ์เดน มหาครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

นายเควิน ชาง รองประธานสมาคมยูเอฟซีประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า ข้อตกลงความร่วมมือนี้แสดงให้เห็นว่ายูเอฟซีและกีฬาประเภทศิลปะการต่อสู่แบบผสมผสานนั้นได้รับความนิ ยมมากขึ้นในเอเชียและทั่วโลก แอร์เอเชียเป็นแบรนด์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและมีนวัตกรรมใหม่ๆ เราขอขอบคุณแอร์เอเชียที่ให้การสนับสนุนและหวังว่าจะได้สร้างแบรนด์ร่วมกัน รวมถึงผลิตเนื้อหาที่สนุกสนานให้กับแฟนๆและผู้โดยสารของแอร์เอเชียได้รับชม

ด้านนายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียกล่าวว่า การเติบโตอย่างรวดเร็วของยูเอฟซีในหลายๆด้านเกิดขึ้นไปพร้อมๆกับแอร์เอเชีย ยูเอฟซีเติบโตจากการแข่งขึ้นครั้งแรกที่เมืองเดนเดนเวอร์ รัฐโคโรราโด และแพร่ขยายไปยังรัฐอื่นๆในสหรัฐฯและทั่วโลก

ในขณะที่แอร์เอเชียเติบโตจากการเป็นสายการบินเล็กๆในประเทศ และขยายกิจการสู่สายการบินราคาประหยัดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งปัจจุบันมีเส้นทางสู่สหรัฐอเมริกาแล้ว ทั้งสององค์กรเติบโตในทางตรงกันข้ามกันแต่เดินตามฝันเหมือนกัน เราแอร์เอเชียตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์ที่มีพลังขับเคลื่อนและวิสัยทัศน์เหมือนกับเรา

แอร์เอเชียจะเริ่มมีส่วนร่วมในกิจกรรมการแข่งขันต่างๆของยูเอฟซีครั้งแรกในการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์ UFC FIGHT NIGHT®: SILVA vs. GASTELUM ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศจีนในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ที่สนาม Mercedes-Benz Arena เมืองเซียงไฮ้ ในความร่วมมือครั้งนี้ แอร์เอเชียจะได้สิทธิ์ในการใช้ป้ายโฆษณาต่างๆในสนาม Octagon® ตามโปรแกรมการแข่งขันของยูเอฟซีในเซี่ยงไฮ้และงานอื่นๆของยูเอฟซีทั่วโลกตลอดปี 2561

แอร์เอเชียจะเป็นผู้สนับสนุนหลักในแคมเปญระดับภูมิภาคต่างๆของยูเอฟซี และสนับสนุนแคมเปญระดับประเทศเพื่อเฟ้นหาแฟนๆยูเอฟซี 2 คนเพื่อสัมผัสประสบการณ์ระดับ VIP ในปี 2561 แบรนด์แอร์เอเชียจะได้รับการโปรโมทในทุกช่องทางโซเชียลมีเดียของยูเอฟซี รวมถึงในระหว่างถ่ายทอดสดการแข่งขันและบนเว็บไซด์ UFC.com ทั้งนี้ ยูเอฟซีและแอร์เอเชียจะร่วมผลิตเนื้อหาที่น่าสนใจเพื่อโปรโมทใน Weibo และ WeChat ในจีน รวมถึงในสื่อต่างๆของแอร์เอเชียและยูเอฟซีเองด้วย

นอกจากนี้ ยูเอฟซีและแอร์เอเชียจะร่วมเลือกนักกีฬาเอเชีย 1 คน เพื่อรับทุน UFC Scholarship Program ซึ่งจะมีขึ้นเป็นครั้งแรก โดยผู้ที่ได้เดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อฝึกฝนศิลปะการต่อสู้กับกูรูชื่อดังที่สถาบันของยูเอฟซี UFC Performance Institute เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับแอร์เอเชียได้ทางเว็บไซด์ www.airasia.com หรือติดตามได้ทางเฟสบุค YouTube(AirAsia) ทวิตเตอร์และอินสตาแกรม(@airasia) Weibo (@亚航之家) หรือ Wechat และ Zhihu (@亚洲航空)

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับยูเอฟซีได้ทางเว็บไซด์ www.UFC.com หรือติดตามได้ทาง Weibo Wechat Youku QQ เฟสบุก(UFC Asia) ทวิตเตอร์และอินสตาแกรม(@ufc)

News, ThailandMinjun YuNew York