แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่ บินตรงทุกวัน “กรุงเทพฯ - ดานัง”

เสริมศักยภาพเครือข่ายบินกลุ่มประเทศ CLMV ตอกย้ำเส้นทางบินมากสุดในอาเซียน เปิดตัวบินคุ้มเริ่มต้นที่ 990 บาท/เที่ยวบิน*

BANGKOK, 26 April 2017 - แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินใหม่ บินตรงทุกวัน ดอนเมือง (DMK)-ดานัง (DAD) ประเทศเวียดนาม เสริมความแข็งแกร่งเครือข่ายบินในตลาดกลุ่มประเทศ CLMV พร้อมสานความสัมพันธ์และโอกาสทางธุรกิจระหว่างสองประเทศ เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2560 นี้เป็นต้นไป พร้อมเปิดตัวโปรโมชั่นสุดพิเศษเริ่มต้นเพียง 990 บาท*ต่อเที่ยวบิน เริ่มจองได้ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2560 ถึง 7 พฤษภาคม 2560 เพื่อเดินทางตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2560 ถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ที่ www.airasia.com และช่องทางจำหน่ายต่างๆ

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า เมืองดานังถือเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจาก โฮจิมินห์ และ ฮานอย เป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภาคกลางของประเท ศเวียดนาม และถือเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างให้ค วามสนใจเดินทางตลอดทั้งปี เพราะมีไฮไลท์ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย อาทิ “ดานังบีซ” หาดทรายชายทะเลทอดยาวเมืองดานัง สัมผัสความสนุกสนานกับสวนสนุก Fantasy Park
ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพบนภูเขาสูงที่มีอากาศเย็นตลอดปี “บาน่าฮิลล์” ที่สามารถขึ้นไปได้ด้วย Cabin Car ที่มีความยาวที่สุดในโลก พร้อมเดินทางต่อสะดวกสู่เมืองมรดกโลกที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เมืองฮอยอัน เมืองเว้ ตลอดจนชมปราสาทหินโบราณที่เมืองหมี่เซิน ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าเส้นทางบินใหม่สู่เมืองดานังนี้ จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน”

การเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เมืองดานังถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญของสายการบิ นในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายการบินในตลาดก ลุ่มประเทศ CLMV ตามแผนที่วางไว้ โดยแอร์เอเชียเป็นสายการบินราคาประหยัดสายการบินแรกและสายกา รบินเดียว ที่มีเส้นทางเชื่อมโยงครอบคลุมทั้งภาคเหนือ กลาง และใต้ ของเวียดนาม และมีเส้นทางให้บริการเชื่อมต่อกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) ที่มีแนวโน้มเศรษฐกิจเติบโตต่อเนื่องด้วยทรัพยากรอุดมสมบูรณ์และเหม าะสมต่อการการลงทุนและการผลิตในอาเซียน มากที่สุดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากเมืองดานังกับแอร์เอเชีย ยังสามารถใช้บริการต่อเที่ยวบิน (Fly-Thru) ที่ท่ อากาศยานดอนเมือง สู่ปลายทางต่างๆ ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ยิ่งทำให้การเดินทางเชื่อมต่อกันในอาเซียนและทั่วเอเชียเป็นเรื่องง่าย และมีโอกาสใหม่ๆ ได้เสมอ ทั้งนี้ปัจจุบันกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียมีเส้นทางบินในอาเซียนมากที่สุด โดยไทยแอร์เอเชีย (เที่ยวบิน FD) บินเชื่อมประเทศไทยกับอาเซียน สู่ 7 ประเทศ 13 ปลายทาง รวม 17 เส้นทาง

สำหรับเส้นทางบินตรงสู่เมืองดานัง เริ่มให้บริการจากท่าอากาศยานดอนเมือง (DMK) สู่เมืองดานัง (DAD) ประเทศเวียดนาม ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่งในราคาเปิดตัวสุดพิเศษเริ่มต้นเพียง 990 บาท*ต่อเที่ยวบิน เริ่มจองได้เลยตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2560 ถึง 7 พฤษภาคม 2560 เพื่อเดินทางตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2560 ถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ที่ www.airasia.com และทุกช่องทางจำหน่าย