แอร์เอเชียเปิดบินตรง “กรุงเทพฯ - คยา” แล้ว! สะดวกคุ้มค่า สู่เส้นทาง 4 สังเวชนียสถาน ตามรอยพระพุทธเจ้า

สายการบินแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางใหม่ที่รอคอย บินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ “กรุงเทพ-คยา” ประเทศอินเดีย สักครั้งในชีวิตที่ดินเเดนพุทธภูมิ “พุทธคยา” เปิดประตูตามรอยเส้นทางสถานที่ประสูติ ตรัสรู้  ปฐมเทศนาเเละปรินิพพานของพระพุทธเจ้า ราคาสมาชิก BIG สุดคุ้มเริ่มเพียง 3,990 บาทต่อเที่ยว จองได้ตั้งแต่วันนี้ที่ www.airasia.com เริ่มบินช่วงปลายปีตั้งเเต่ 3 ธ.ค.2561 ถึง 29 มี.ค. 2562

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า เมืองคยา ประเทศอินเดีย เป็นจุดหมายปลายทางที่พวกเราต้องการเปิดบินตรงจากกรุงเทพมานาน และมีพุทธศาสนิกชนเรียกร้องมาอยู่ตลอด ซึ่งวันนี้เรารู้สึกยินดีมากที่ความตั้งใจนั้นเป็นจริง เพราะก่อนหน้านี้จะมีทั้งพระภิกษุสงฆ์และพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเดินทางเป็นคณะทัวร์หรือเดินทางด้วยตนเอง เลือกบินจากกรุงเทพฯ ไปลงที่เมืองอื่นๆ ในอินเดีย เช่น โกลกาตา เเล้วต่อเครื่องภายในประเทศ หรือเดินทางต่อด้วยรถสู่คยา การเปิดบินตรงครั้งนี้ จึงเชื่อว่าจะเป็นสะพานบุญเเละทางเลือกที่คุ้มค่าให้ทุกคนได้มีโอกาสตามรอยพระพุทธเจ้าได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต หรือเเม้ผู้ที่เคยไปเเล้วก็จะมีโอกาสกลับไปที่พุทธคยาอีกครั้ง พร้อมเดินทางเชื่อมต่อสู่สถานที่ประสูติ ตรัสรู้ ปฐมเทศนาเเละปรินิพพานของพระพุทธเจ้าได้สะดวกเเละง่ายขึ้น

“สำหรับผู้ที่ไม่เคยมีโอกาสเดินทางไปพุทธคยา หรือตามรอยเส้นทางกำเนิดพระพุทธศาสนา สักการะ 4 สังเวชนียสถาน อยากให้ลองไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต เพราะเชื่อว่าจะทำให้เราได้ระลึกถึงพระพุทธเจ้าและพระธรรมคำสอนได้อย่างดี ถึงพร้อมด้วยสติเเละจิตใจที่เบิกบาน เป็นเเรงบันดาลใจในการทำคุณงามความดี ซึ่งเป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ในฐานะพุทธศาสนิกชนคนหนึ่ง” นายสันติสุขกล่าว

ทั้งนี้เส้นทางบินตรงกรุงเทพ-คยา(ประเทศอินเดีย) แอร์เอเชียให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์และอาทิตย์ โดยเที่ยวบิน FD122 จะออกจากท่าอากาศยานดอนเมืองเวลาเช้า 8.20 น. ถึงท่าอากาศยานคยา ประเทศอินเดียเวลา 10.10 น. ซึ่งเป็นเวลาที่สะดวกในการเดินทางต่อไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งนี้ในเที่ยวบินขากลับ FD123 จะออกจากท่าอากาศยานคยาเวลา 10.40 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 14.50 น. โดยในช่วงเปิดตัวเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพ-คยา แอร์เอเชียได้จัดราคาสำหรับสมาชิก BIG ราคารวมเริ่มที่ 3,990 บาทต่อเที่ยว และราคาบุคคลทั่วไป 4,030 บาทต่อเที่ยว จองได้ตั้งเเต่ 15-28 ต.ค. 2561 ที่ www.airasia.com พร้อมเดินทางตั้งเเต่เที่ยวบินเเรก 3 ธ.ค.2561-29 มี.ค. 2562 หรือหากต้องการเดินทางเป็นกลุ่มคณะตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก็สามารถติดต่อแอร์เอเชียได้ที่เบอร์โทร. 02-515-9898 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งเเต่เวลา 8.00-21.00 น.

ทั้งนี้ “พุทธคยา” คือ กลุ่มพุทธสถานอันเป็นที่ตั้งของสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า เป็น 1 ใน4 สังเวชนียสถานสำคัญของพระพุทธศาสนา มีสัญลักษณ์ที่สำคัญคือพระมหาโพธิเจดีย์ ล้อมรอบด้วยโบราณสถานอันมีประวัติศาสตร์มากมาย และยังเป็นที่ตั้งของวัดพุทธนานาชาติ รวมทั้ง “วัดไทยพุทธคยา” ซึ่งเป็นวัดไทยแห่งเเรกในประเทศอินเดีย เงียบสงบเหมาะกับการทำสมาธิ และยังเปิดให้คนไทยสามารถเข้าพักได้ด้วย

 

ตารางเส้นทางบิน กรุงเทพฯ ดอนเมือง (DMK) – คยา (GAY) สายการบินแอร์เอเชีย

เริ่มให้บริการตั้งแต่ 3 ธันวคม 2561 เป็นต้นไป

GAY 1.JPG