อินเด็กซ์ฯ - แอร์เอเชียจัด “KILORUN BALI 2018”

180329-kilorun-bali-th.jpg

วิ่ง กิน เที่ยว เรื่องเดียวกัน... สร้างกระแสท่องเที่ยวบาหลี อินโดนีเซีย

29 มีนาคม 2561 - บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) จับมือ สายการบินแอร์เอเชีย และสายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ ประกาศจัดกิจกรรม KILORUN 2018 สร้างปรากฎการณ์วิ่ง กิน เที่ยว ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร 4 เมือง 4 ประเทศ คือ กรุงเทพ-ประเทศไทย, บาหลี-อินโดนีเซีย, โอซาก้า-ญี่ปุ่น และ ฮานอย-เวียดนาม หลังออกสตาร์ทเปิดตัว KILORUN BANGKOK 2018 ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีกระตุ้นการท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้กับประเทศไทย

มั่นใจพร้อมลุยเปิดตัวเส้นทางที่ 2 “KILORUN BALI 2018” THE RUNNING FESTIVAL OF FOOD | FUN | FRIEND | FAMILY วิ่งกินเที่ยวเรื่องเดียวกัน หวังสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอินโดนีเซีย โดยสร้างสรรค์รูปแบบกิจกรรมที่แตกต่างควบคู่ไปกับการวิ่งชมเมืองพร้อมชิมอาหารจานเด่นที่เป็น Signature และสัมผัสวัฒนธรรมวิถีชีวิตชุมชนเมืองบาหลีที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในฐานะศูนย์กลางด้านศิลปวัฒนธรรมและเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม พร้อมปล่อยตัวออกสตาร์ทวันที่ 2-3 มิถุนายน 2561 นี้แล้ว

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟอีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา) เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรม KILORUN 2018 ได้นำเสนอรูปแบบการวิ่งใหม่ๆที่ไม่ซ้ำใคร ทำให้เป็นปรากฎการณ์วิ่ง กิน เที่ยว ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่จัดทั้งหมด 4 เมือง 4 ประเทศ คือ กรุงเทพ-ประเทศไทย, บาหลี-อินโดนีเซีย, โอซาก้า-ญี่ปุ่น และ ฮานอย-เวียดนาม หลังจากที่ออกสตาร์ทครั้งแรกในประเทศไทยกับ KILORUN BANGKOK 2018 ถือว่ามีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมากมีทั้งนักวิ่งไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ และคนมีชื่อเสียงอย่าง ศิลปิน ดารา และดีเจ.มาเข้ามาร่วมกิจกรรมทั้ง 2 วัน 2,600 คน สิ่งที่ได้กลับมานอกจากจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยแล้วยังช่วยสร้างรายได้จากการเดินทางมาท่องเที่ยวของชาวต่างชาติอีกด้วย

สำหรับ KILORUN BALI 2018 เป็นการเปิดตัวเส้นทางที่ 2 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2-3 มิถุนายน 2561 นี้ คาดว่าจะช่วยสร้างสีสันความสนุกสนานดึงดูดให้นักวิ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวอินโดนีเซียเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 2,000 คน

สังคมปัจจุบันกระแสการรักสุขภาพมีมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเทรนด์การวิ่งออกกำลังกายถือเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบทั้งการวิ่งและท่องเที่ยวไปพร้อมกัน ดังนั้นทางบริษัทอินเด็กซ์ฯ จึงสร้างความแตกต่างและสร้างสรรค์รูปแบบการวิ่งที่ไม่เหมือนใครโดยเน้นไลฟ์สไตล์ กิน วิ่ง เที่ยวมากขึ้น เนื่องจากจะทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความสนุกควบคู่กับสุขภาพที่ดี ดังนั้นกิจกรรม KILORUN 2018 จึงมีความแตกต่างจากการวิ่งมาราธอนอื่นๆ เนื่องจากไม่ได้วัดผลเพียงแค่กิโลเมตร (ระยะทาง) เท่านั้น แต่เพิ่มความสนุกด้วยการวัดผลเป็นกิโลกรัม (น้ำหนัก) โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะมีความสุขกับการกินอาหารจานเด่นที่เป็น Signature ของแต่ละประเทศ และตลอดเส้นทางการวิ่งจะผ่านเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม (The Iconic City) ที่ถือเป็นไฮไลท์ของกิจกรรม ทั้งนี้การจัดกิจกรรม KILORUN BALI 2018 จึงมั่นใจว่าจะช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของบาหลีให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวให้เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น เพราะบาหลีเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงและเป็นเอกลักษณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานมากมาย อาหารอร่อยรสชาติดี ที่สำคัญการเดินทางสะดวกสบาย โดยกิจกรรม KILORUN BALI 2018 ที่บาหลีครั้งนี้ จะเกิดขึ้นที่เมืองอูบุดเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะศูนย์กลางด้านศิลปวัฒนธรรม ซึ่งไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ด้านนายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด กล่าวว่า แอร์เอเชียมีนโยบายส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันทั้ง 2 ด้านมีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กัน และกลายเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ จึงเป็นโอกาสดีที่เราได้ริเริ่มร่วมกับอินเด็กซ์ฯ ในการจัดกิจกรรม KILORUN 2018 ครั้งนี้ขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากสนามแรกที่กรุงเทพฯ และพร้อมเปิดตัวสนามที่ 2 ที่บาหลี เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในเส้นทางที่มีเอกลักษณ์ทั้งศิลปวัฒนธรรม อาหารการกิน โดยตั้งเป้าผู้ร่วมกิจกรรมครบคลุมทั้งชาวบาหลี-อินโดนีเซีย รวมทั้งนักท่องเที่ยวจากไทยและประเทศต่างๆ

งาน KILORUN BALI 2018 ครั้งนี้ จัดขึ้นที่เมืองอูบุด ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่ถูกโหวตให้เป็น 1 ใน 25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2560 จาก Tripadvisor และด้วยเครือข่ายเส้นทางบินที่ครอบคลุมของแอร์เอเชีย ทุกคนสามารถบินตรงสู่บาหลี ทั้งจากประเทศไทย ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย และจากเมืองต่างๆของอินโดนีเซีย และเราพร้อมประชาสัมพันธ์งาน KILORUN 2018 อย่างเต็มที่ในทุกๆ ช่องทางของสายการบิน และมอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้โดยสารแอร์เอเชียที่ต้องการเดินทางมาร่วมวิ่ง กิน เที่ยวกับพวกเราที่บาหลี

สำหรับงาน KILORUN BALI 2018 แอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นบินประหยัดสำหรับนักวิ่งที่จะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน เส้นทางกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) - บาหลี ราคาเริ่มต้นที่ 2,688 บาท สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 เมษายน 2561 และเดินทางได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2561 นอกจากนั้น ยังมีโปรโมชั่นเส้นทางในประเทศอินโดนีเซีย ได้แก่ จาร์กาต้า-บาหลี, บันดุง-บาหลี, ยอกยาการ์ตา-บาหลี, โซโล-บาหลี และสุราบายา- บาหลี เริ่มต้นที่ 528.000 รูเปียห์อินโดนีเซีย โดยสามารถสำรองที่นั่งดั้งแต่วันนี้ที่ www.airasia.com พร้อมกันนี้ผู้เดินทางกับแอร์เอเชียยังสามารถนำรหัสการจอง 6 หลัก (Booking no.) ที่เดินทางในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นส่วนลด 20% สำหรับบัตรวิ่งในแต่ละรายการได้ พร้อมลุ้นรับของรางวัลอื่นๆ อีกมากมายข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ kilorun.com, FB: KILORUN หรือ IG: KILORUN2018

ทั้งนี้สำหรับไฮไลท์การแข่งขัน KILORUN 2018 ที่บาหลี วันที่ 2-3 มิถุนายน 2561 นี้ การแข่งขันประเภท KG (กิโลกรัม) ผู้แข่งขันจะได้เดินวิ่ง-กินชิล-ชมบรรยากาศและรับประทานอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อ อาทิ สะเต๊ะไก่ (Sate Ayam), ก๋วยเตี๋ยวไก่ (Soto Ayam), ข้าวผัด (Nasi Goreng), เป็ดทอดกรอบ (Deep Fried Soft Bone Duck) และเมนูชื่อดังอีกมากมาย กิมมิคสนุกๆคือหากใครทำน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ที่เลือกคือ 0.5 KG และ 1.0 KG ก็จะได้รับรางวัล ส่วนการแข่งขันประเภท KM (กิโลเมตร) นักวิ่งจะได้วิ่งผ่านแลนด์มาร์กและอนุสรณ์สถานสำคัญๆสวยๆ (Iconic Attractions) ท่ามกลางขุนเขาและแมกไม้ตลอดเส้นทางในเมืองอูบุด อาทิ ป่าลิง (Sacred Monkey Forest Sanctuary), พระราชวังอูบุด (Ubud Palace), พิพิธภัณฑ์ปราสาทภาพวาด (Museum Puri Lukisan), วัดทามันสรัสวตี (Pura Taman Saraswati), ตลาดอูบุด (Ubud Market) และอีกมากมาย การวิ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ MINI MARATHON 10 กิโลเมตร, FUN RUN 5 กิโลเมตร และ KIDS RUN 3 กิโลเมตร โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 2 ประเภทจะได้รับเสื้อ ผ้ากันเปื้อน และเหรียญรางวัล รวมทั้งรางวัลใหญ่อีกมากมาย โดยผู้ที่สนใจสัมผัสรูปแบบการวิ่งที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์กับ KILORUN BALI 2018 สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook (KILORUN) หรือ Instagram (KILORUN2018)

สำหรับงาน KILORUN BALI 2018 : THE RUNNING FESTIVAL OF FOOD | FUN | FRIEND | FAMILY ครั้งนี้ ยังมีผู้ร่วมสนับสนุนที่สำคัญ ได้แก่ Big Loyalty, AirAsia GO, Santan, Refresh, NAO Global Co.,Ltd., GET 102.5, MONO 29 , FBT, Club Med

ติดตามข่าวสาร กิจกรรม โปรโมชั่น และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook (facebook.com/AirAsia) และ Instagram (@airasia_thai) Twitter (@airasia_thai) Youtube (AirAsia Thailand)

News, ThailandMinjun YuBali