AirAsia đạt cột mốc 500 triệu hành khách! Mười sáu năm mồ hôi, quả ngọt và nước mắt

AirAsia's 500 millionth guest Dr Panut Oprasertsawat (centre right) receiving 3 million AirAsia BIG Points, THB50,000 worth of Vidi vouchers and free AirAsia flights for life from AirAsia Group CEO and AirAsia X Co-Group CEO Tony Fernandes and Thai TV superstar Pope Thanawat (second from right).

BANGKOK, Ngày 15 tháng 5 năm 2018 - Chỉ trong mười sáu năm, AirAsia đã đưa hơn 500 triệu hành khách đến hơn 130 điểm đến, nhiều trong số đó là những đường bay độc quyền do hãng khai thác.

Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia Tony Fernandes cho biết, “Chúng tôi bắt đầu hành trình vào năm 2001 chỉ với 2 máy bay và 200 nhân viên tại Malaysia cùng với 200.000 hành khách. Hôm nay, chúng tôi đã có hơn 200 máy bay, hơn 20.000 nhân viên từ 50 quốc tịch khác nhau cùng 500 triệu hành khách, 60% trong số đó là những khách hàng bay lần đầu với hãng. 500 triệu là một con số không hề nhỏ - gấp 7 lần dân số của Thái Lan, gấp 16 lần dân số Malaysia và chiếm khoảng 80% dân số Đông Nam Á (640 triệu, 2018).

“Chúng tôi muốn ghi nhận cột mốc này với tất cả các hành khách đã bay cùng AirAsia. Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành một phần trong trải nghiệm của hàng khách trên khắp thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á, mang đến sự kết nối cho cộng đồng nơi đây. Chúng tôi cũng tự hào đã đóng góp tích cực cho nền kinh tế của khu vực thông qua du lịch và tạo việc làm, ”ông chia sẻ thêm.

Hành khách thứ 500 triệu, bác sĩ Panut Oprasertsawat, 34 tuổi, người đã đưa AirAsia vượt mốc hành khách thứ 500 triệu khi ông bay từ Phuket đến Bangkok, Don Mueang vào ngày 18 tháng 3 năm 2018.

Bác sĩ Panut Oprasertsawat chia sẻ, “Tôi thường xuyên công tác giữa Bangkok và Phuket, AirAsia luôn là sự lựa chọn yêu thích của tôi vì hãng không chỉ có tần suất bay nhiều, mà giá cả vô cùng hợp lý và dịch vụ tuyệt vời. Trong suốt 10 năm qua, tôi có thể quản lý công việc của mình ở cả hai nơi một cách dễ dàng chính nhờ vào đường bay của AirAsia. Tôi thực sự vui mừng khi trở thành một phần của cột mốc này.”

AirAsia tự hào là hãng hàng không hàng đầu kết nối Đông Nam Á. Kể từ những ngày đầu, AirAsia mở những đường bay chưa từng có trước đây, bao gồm khu vực trung đông Malaysia và bán đảo Malaysia, kết nối cộng đồng và thúc đẩy các hoạt động kinh tế. Hãng cũng là hãng hàng không đầu tiên giới thiệu các chuyến bay quốc tế đến Bandung, Indonesia, hiện nay là một trung tâm quốc tế quan trọng.

Gần đây nhất, hãng thông tấn du lịch hàng không OAG của Anh báo cáo rằng Singapore-Kuala Lumpur là đường bay quốc tế đông đúc nhất, và AirAsia hiện đang nắm giữ tần suất bay nhiều nhất.

AirAsia đã được vinh danh là Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới tại Giải thưởng Hàng không Thế giới Skytrax chín lần liên tiếp từ năm 2009 đến năm 2017. AirAsia cũng được trao Giải thưởng Hàng không Giá rẻ Hàng đầu Thế giới năm thứ năm liên tiếp tại Giải thưởng Du lịch Thế giới 2017. Cũng năm 2017, AirAsia lần đầu nhận giải thưởng Phi hành đoàn Hàng không giá rẻ hàng đầu thế giới.

AirAsia cũng là nơi biến giấc mơ của nhân viên thành sự thật như Kugan Tangiisuran, người đã bắt đầu sự nghiệp với vị trí là nhân viên văn phòng, hiện đang ngồi trên boong máy bay với vị trí phi công phụ; Logan Velaitham, đã từng là phi hành đoàn và hiện đang là CEO AirAsia Singapore; nữ phi công thương mại đầu tiên của Malaysia, Đại úy Norasikin Che Onn và còn nhiều giấc mơ khác của các nhân viên tài năng.

AirAsia sẽ mang lễ kỷ niệm #halfabillion đến các điểm đến trong khu vực, khách sẽ có thể xem video về chuyến đi của mình với AirAsia khi đăng nhập vào halfabillion.airasia.com.