Travel Advisory: เที่ยวบินแอร์เอเชียที่ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นมังคุด

กรุงเทพ, 15 กันยายน 2561 – ตามที่คาดการณ์ว่าพายุไต้ฝุ่นมังคุดจะเข้าสู่ฮ่องกง และเขตพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล (Pearl River Delta) หรือพื้นที่จีนตอนใต้ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินที่ให้บริการในช่วงสุดสัปดาห์นี้ สายการบินแอร์เอเชียจึงมีความจำเป็นต้องยกเลิกบางเที่ยวบินในเส้นทางตอนใต้ของจีน และฟิลิปปินส์  โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

20180915 ตารางยกเลิกเที่ยวบินมังคุด (Revised2).png

(ตามเวลาท้องถิ่น)

ทั้งนี้ สายการบินพร้อมทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์การให้บริการของท่าอากาศยานอย่างใกล้ชิด และจะอัพเดทสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเข้าเเละออกจากกวางโจว(CAN) เซินเจิ้น(SZX) ซัวเถา (SWA) ฮ่องกง (HKG) และมาเก๊า (MFM) ในวันที่ 15-18 กันยายน 2561 และต้องการเปลี่ยนแผนการเดินทาง ท่านสามารถรับข้อเสนอทางเลือกช่วยเหลือดังต่อไปนี้

1.      เปลี่ยนเที่ยวบินใหม่ 1 ครั้ง ในเส้นทางเดิม ภายใน 30 วันจากกำหนดการเดินทางเดิม ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างในเเต่ละเที่ยวบิน

2.      เปลี่ยนเส้นทางบินใหม่ 1 ครั้ง ในเส้นทางระหว่างประเทศ ที่เครือข่ายสายการบินแอร์เอเชียให้บริการ ภายใน 30 วันจากกำหนดการเดินทางเดิม โดยชำระค่าส่วนต่าง แต่ยกเว้นค่าธรรมเนียมฟรี ขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างในเเต่ละเที่ยวบิน

3.       เก็บยอดวงเงิน ตามมูลค่าตั๋วโดยสารไว้ในบัญชีสมาชิก BIG Loyalty เพื่อใช้แลกสำหรับเดินทางกับแอร์เอเชีย ภายใน 90 วัน (Credit Account) หลังจากได้รับยอดวงเงิน ซึ่งวันเดินทางจริงอาจอยู่หลังวันที่หมดอายุของ Credit Account

4. คืนเงินเต็มจำนวน ตามวิธีการชำระเงินเดิมของคุณ กรณีเที่ยวบินถูกยกเลิก

สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเปลี่ยนเป็นเที่ยวบินใหม่ในเส้นทางเดิม หรือเปลี่ยนเส้นทางบินใหม่ ให้ระบุวันและเวลาใหม่ที่ต้องการเดินทาง รวมถึงชื่อ-นามสกุล ของผู้เดินทาง ส่งไปที่ฝ่ายบริการลูกค้าทางทวิตเตอร์ (@AirAsiaSupport) หรือ Facebook (@AirAsiaSupport) หรือ Live Chat  support.airasia.com

สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเก็บยอดวงเงินไว้ในบัญชีสมาชิก BIG Loyalty ให้เข้าไปกรอกแบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ (e-Form) ที่ support.airasia.com:

1.          คลิกที่ “Email Us” ทางแถบเครื่องมือด้านขวา

2.          เลือก “Enquiry/Request” ใต้แถบ  Type of Feedback

3.          เลือก “Booking” ใต้แถบ Sub Category 1

4.          เลือก “Typhoon Mangkhut” สำหรับ Sub Category 2

5.          พิมพ์ข้อความโดยใส่หัวข้อ: “Typhoon Mangkhut– Credit Account”

6.          ใส่ข้อมูลในแบบฟอร์มที่เหลือ และกด Submit เพื่อดำเนินการต่อ และสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเก็บยอดวงเงินไว้ในบัญชีสมาชิก BIG Loyalty กรุณาใส่รหัสสมาชิก AirAsia BIG Loyalty member ID

โดยสามารถติดต่อแอร์เอเชียได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้

·  Live Chat (ทาง support.airasia.com บริการ 24 ชั่วโมง)

·  ทวิตเตอร์ @AirAsiaSupport (24 ชั่วโมง)

·  เฟสบุก @AirAsiaSupport

·  WeChat (24 ชั่วโมง)

·  แอร์เอเชียคอลเซ็นเตอร์

·  สำหรับการสำรองที่นั่งแบบหมู่คณะ สามารถติดต่อแผนกสำรองที่นั่งแบบหมู่คณะได้

ผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งผ่านตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวได้โดยตรง

ผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับแจ้งเกี่ยวกับสถานะเที่ยวบินของท่านผ่านทางอีเมลและ SMS ทั้งนี้ท่านสามารถเข้าไปเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลการติดต่อของท่าน เช่น อีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ ได้ที่ airasia.com เพื่อให้มั่นใจว่าได้รับแจ้งข้อมูลที่ครบถ้วน

แอร์เอเชียยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และหากมีข่าวสารเพิ่มเติมจะเเจ้งให้ทุกท่านทราบต่อไป ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง airasia.com และช่องทางสังคมออนไลน์ของแอร์เอเชีย

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมและความช่วยเหลือต่างๆ สามารถติดต่อได้ทางฝ่ายบริการลูกค้าที่ support.airasia.com

สายการบินขอขอบคุณที่เข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและสนับสนุนพวกเราอย่างดีเสมอมา