แอร์เอเชีย จัดการแข่งขัน Airvolution Hackathon

เฟ้นหาโปรแกรมเมอร์ฝีมือดีทั่วเอเชีย ตอกย้ำเเนวคิดดิจิทัลแอร์ไลน์

SEPANG, 16 January 2017 - สายการบินแอร์เอเชีย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในอาเซียน เปิดรับสมัครนักพัฒนาโปรแกรมรุ่นใหม่ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน hackathon “AIRVOLUTION 2017” ในวันที่ 18-19 มีนาคม2560 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่สำนักงานแอร์เอเชีย Red Q เมืองเซปัง ประเทศมาเลเซีย ผู้ที่สนใจสามารถเริ่มลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ (16 มกราคม) ถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์

กิจกรรมดังกล่าวเป็นการเฟ้นหาทีมนักเขียนโปรแกรมที่ผ่านการคัดเลือก จำนวน 20 ทีม (ทีมละ 5 คน) โดยแต่ละทีมจะต้องคิดค้นและพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาและความท้าทายที่เกิดขึ้นจ ากการท่องเที่ยว โดยจะต้องทำให้แล้วเสร็จภายในเวลาที่กำหนด ผลงานของผู้เข้าแข่งขันจะได้รับการตัดสินโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและการบิน
ซึ่งจะพิจารณาจากความสดใหม่สร้างสรรค์ของความคิด ศักยภาพของโปรแกรมในการนำไปต่อยอด และการปฏิบัติงานของทีม

แอร์เอเชียจะประกาศรายชื่อทีมที่ได้รับการคัดเลือกในวันที่ 3 มีนาคม และจะให้การสนับสนุนตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ เพื่อเดินทางมาแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย ทีมที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 25,000 มาเลเซียริงกิต คะแนนสะสมแอร์เอเชีย BIG จำนวน 100,000 คะแนน และตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ในเครือข่ายเส้นทางบินของแอร์เอเชีย

นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียกล่าวว่า นวัตกรรมเปรียบได้กับเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงชีวิตของแอร์เอเชีย พวกเราใช้ชีวิตอยู่บนความคิดใหม่ๆ ซึ่งงาน hackathon ในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีฝีมือโดดเด่นในด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ ได้ใช้ความสามารถในการคิดค้นไอเดียใหม่ๆอย่างเต็มที่ โดยในปีนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษเพราะแอร์เอเชียได้เข้าสู่การเป็นดิจิทัลแอร์ไลน์อย่างเต็มตัว ผมเชื่อว่ากิจกรรมนี้จะเป็นการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ที่จะทำให้แอร์เอเชียยังคงความเป็นผู้นำในด้านนวัต กรรม

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนโดย บริษัท Microsoft, AirAsia Santan และ AirAsia BIG Loyalty Programme และอีกมากมาย ซึ่งเปิดรับสมัครบุคคลที่สนใจในทั้ง 26 ประเทศที่มีเส้นทางบินของแอร์เอเชีย เช่น มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ บรูไน เวียดนาม กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย บังคลาเทศ เนปาล ศรีลังกา มัลดีฟส์ อิหร่าน โอมาน มอริเชียส ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสาร ข้อมูลเพิ่มเติม และลงทะเบียนได้ที่เว็บไซด์ airasia.com/airvolution

 

News, ThailandMinjun YuSepang