แอร์เอเชียคว้า 2 รางวัลจาก World Travel Awards Grand Final

IMG-20171210-WA0104.jpg

รางวัลชนะเลิศสายการบินราคาประหยัดระดับโลก เป็นปีที่ 5 พร้อมรางวัลชนะเลิศพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินระดับโลก เป็นครั้งแรก!

PHU QUOC, 12 December 2017 - แอร์เอเชียได้รับรางวัลชนะเลิศสายการบินราคาประหยัดระดับโลก เป็นปีที่ 5 ติดต่อกันที่งาน Grand Final Awards 2017 World World Awards (WTA) ผ่านการลงคะแนนคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญและบุคลากรในอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวจากทั่วโลก

นอกจากนี้แอร์เอเชีย ยังได้รับอีกรางวัลสำคัญเป็นครั้งแรกคือ “รางวัลชนะเลิศพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินราคาประหยัดระดับโลก” หลังจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้รับรางวัลชนะเลิศพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินราคาประหยัดระดับเอเชีย
รวมทั้งปีพ.ศ. 2558 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับเอเชียเช่นกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่เราภูมิใจเพราะร่วมคัดเลือกพร้อมกับสายการบินบริการเต็มรูปแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลก

พิธีประกาศรางวัลดังกล่าวจัดขึ้น ณ โรงแรม เจดับบลิว มาริออท ฟู้โกว๊ก เอเมอรัลด์ เบย์ ประเทศเวียดนามเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียเข้าร่วม นำโดย นายคามารูดิน เมอรานัน ประธานกรรมการบริหาร โทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ดาโต๊ะแฟม ลี อี กรรมการอิสระแอร์เอเชีย เบอร์ฮัด และนายจัน จง เคียน ผู้ร่วมลงทุนกิจการร่วมค้าของแอร์เอเชียในเวียดนาม

นายโทนี่ เฟอร์นานเดส กล่าวว่า เราภูมิใจที่ได้รับรางวัลผู้นำสายการบินราคาประหยัดระดับโลก จาก WTA เป็นครั้งที่ 5 โดยในหลายปีที่ผ่านมา ผมบอกทุกคนว่าพวกเราคือผู้นำสายการบินราคาประหยัดระดับโลกตัวจริง ซึ่งผมภูมิใจและตื่นเต้นที่เห็นว่าผู้คนมากมายในอุตสาหกรรมนี้ก็เห็นด้วยและมอบรางวัลนี้ให้กับเรา ซึ่งแอร์เอเชียก็จะไม่หยุดนิ่งและก้าวต่อสู่การเป็นสายการบินที่มุ่งเน้นระบบดิจิตอล พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ที่ดีในการบินด้วยบริการมาตรฐานระดับโลกในราคาที่คุ้มค่าที่สุด

ด้านซูไฮลา ฮัสซัน ผู้อำนวยการฝ่ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า เราเชื่อมั่นในทรัพยากรที่ดีที่สุดซึ่งก็คือพนักงาน เมื่อ 2 ปีก่อนเราได้รับรางวัลชนะเลิศพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินระดับเอเชีย จาก WTA และจากนั้นเราก็เติบโตและพัฒนาอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง โดยได้รับรางวัลชนะเลิศการบริการในห้องโดยสารยอดเยี่ยมระดับโลก หรือ World's Leading Inflight Service award ในปี พ.ศ. 2560 รางวัลชนะเลิศพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินราคาประหยัดระดับเอเชีย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และก้าวสู่รางวัลชนะเลิศพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินราคาประหยัดระดับโลก จาก WTA ครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ของเราในการให้บริการ ซึ่งสัญญาว่าจะพัฒนาต่อไป เพื่อประสบการณ์เดินทางที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้บริการแอร์เอเชียทุกคน

World Travel Awards เป็นแบรนด์ระดับโลก และหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติของอุตสาหกรรมธุรกิจท่องเที่ยว ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2536 เพื่อมอบรางวัลและเฉลิมฉลองความเป็นเลิศในแวดวงการท่องเที่ยวเดินทางและบริการ

 

News, ThailandMinjun YuPhu Quoc