AirAsia là nhà tài trợ chính thức cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á và Đại hội Thể Thao Người khuyết tật Đông Nam Á

04 SEAGamesSigning1.jpg

KUALA LUMPUR, ngày 10 tháng 4 năm 2017 – AirAsia đã ký kết là nhà tài trợ chính thức cho Đại hội Thể Thao Đông Nam Á lần thứ 29 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9.

Với tư cách là nhà tài trợ Vàng và mạng lưới bay khắp Đông Nam Á, AirAsia sẽ tài trợ các chuyến bay cho Uỷ ban tổ chức Malaysia để phục vụ cho kỳ Đại hội lần này.

AirAsia Group CEO Tony Fernandes cho biết: “AirAsia rất vui và tự hào khi là nhà tài trợ cho SEA Games & Asean Para Games năm nay. Là 1 hãng hàng không Đông Nam Á đích thực, chúng tôi sẽ nỗlực hết mình để hỗ trợ các vận động viên hàng đầu trong khu vực cũng như các vận động viên khuyếttật”.

Đại hội Thể thao lần này sẽ là ví dụ điển hình về việc những gì khu vực có thể cùng nhau đạt được, vàchúng tôi rất vui mừng khi có được cơ hội này để thúc đẩy tầm nhìn về sự thống nhất thông qua việc kếtnối tốt hơn.

Đây cũng là sự đánh dấu cho việc khởi đầu của một sự tham gia sâu sắc hơn, có ý nghĩa hơn với cộngđồng thể thao thông qua châm ngôn Dám Ước Mơ của chúng tôi. AirAsia sẽ giúp các vận động viên đếntừ ASEAN và các nước khác nhận ra khả năng tiềm ẩn của chính mình.

Chủ tịch uỷ ban tổ chức Malaysia YB Brig Gen Khairy Jamaluddin chia sẻ: Tôi rất vui mừng khi AirAsia đã tiếp tục cam kết và sẵn sang hỗ trợ chương trình thể thao của quốc gia và trong khu vực.

Đây là minh chứng cho việc AirAsia đã rất quyết tâm và cam kết mang lại cho cộng đồng thông qua Đạihội thể thao lần này và tôi thực sự đánh giá cao việc này.

SEA Games và Asean Para Games là những sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á, nhằm thúc đẩysự hiểu biết và hợp tác giữa các nước trong khu vực thông qua cạnh tranh lành mạnh.

Tổng cộng 405 bộ huy chương của 38 môn thể thao sẽ được tranh tài tại SEA Games năm nay bởi các vận động viên đến từ tất cả 10 nước Đông Nam Á từ ngày 19 đến 31 tháng 8 năm 2017 và lễ bế mạc sẽtrùng với ngày quốc khánh 60 của Malaysia.

Các cuộc tranh tài của Asean Para Games sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 23 tháng 9 năm 2017, chúngta sẽ thấy được sự cạnh tranh trong 16 môn thể thao giữa các vận động viên bị liệt não, bị khuyết tật vềkhả năng vận động, khuyết tật thị lực hay bị mất một phần thân thể đến từ 10 quốc gia.

Đây sẽ là lần thứ 6 Malaysia là chủ nhà của SEA Games và lần thứ ba tổ chức Asean Para Games.

Kuala Lumpur 2017 sẽ là lần đầu tiên Đại hội được tổ chức sau khi thành lập Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 với mục tiêu “Cùng Nhau Vươn Lên”.