แอร์เอเชียบุกตลาดอินเดีย เปิด 2 เส้นทางใหม่ บินตรงจากกรุงเทพ สู่วิชาคาปัทนัม และภูวเนศวร

(ตั้งแต่ที่ 2 จากซ้ายไปขวา)  คุณราเจช ดาโมดาราน ผู้จัดการสายการบินแอร์เอเชียอินเดีย ประจำสนามบินนานาชาติวิชาคาปัทนัม คุณชลดา สิทธิวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานมุมไบ และ  คุณราชกุมาร์ พารันตะมัน ผู้จัดการฝ่ายการตลาด สายการบินแอร์เอเชียอินเดีย  ร่วมงานแถลงข่าว ณ เมือง วิชาคาปัทนัม ในโอกาสที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดให้บริการเที่ยวบินตรง กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – วิชาคาปัทนัม 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

(ตั้งแต่ที่ 2 จากซ้ายไปขวา) คุณราเจช ดาโมดาราน ผู้จัดการสายการบินแอร์เอเชียอินเดีย ประจำสนามบินนานาชาติวิชาคาปัทนัม คุณชลดา สิทธิวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานมุมไบ และ คุณราชกุมาร์ พารันตะมัน ผู้จัดการฝ่ายการตลาด สายการบินแอร์เอเชียอินเดีย ร่วมงานแถลงข่าว ณ เมือง วิชาคาปัทนัม ในโอกาสที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดให้บริการเที่ยวบินตรง กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – วิชาคาปัทนัม 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

วิชาคาปัทนัม 8 ตุลาคม 2561 - แอร์เอเชียเปิด 2 เส้นทางบินใหม่ เชื่อมไทย-อินเดีย บินตรง “กรุงเทพฯ-วิชาคาปัทนัม”4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์  (เที่ยวบินออกจากท่าอากาศยานดอนเมืองทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์) เริ่มบินตั้งแต่ 7 ธ.ค. 2561และ “กรุงเทพฯ- ภูวเนศวร” 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (เที่ยวบินออกจากท่าอากาศยานดอนเมืองทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์) เริ่มบินตั้งแต่ 6 ธ.ค. 2561 เป็นต้นไป ตั้งเป้าขยายสัดส่วนกลุ่มผู้โดยสารอินเดีย บินช้อปสบายดึงรายได้เข้าไทย พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม จองได้เลยตั้งแต่ 8 –  21 ต.ค. 2561  บินตรงสู่วิชาคาปัทนัม เริ่มต้นที่ 1,990 บาทต่อเที่ยว เพื่อเดินทางตั้งแต่ 7 ธ.ค. 2561- 30มี.ค. 2562  และภูวเนศวร ราคา 1,890 บาทต่อเที่ยว จองได้เลยตั้งแต่ 10 –  21 ต.ค. 2561 เพื่อเดินทางตั้งแต่ 6 ธ.ค. 2561- 30มี.ค. 2562

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ในครึ่งปีหลัง 2561 แอร์เอเชียวางแผนในการบุกตลาดประเทศอินเดียอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นตลาดใหญ่ที่มีศักยภาพการเติบโตที่ดี โดยยอดนักท่องเที่ยวอินเดียอยู่ในลำดับที่ 6 ของนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย และมีปริมาณการใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวที่สูง เพราะประเทศไทยมีรูปแบบการท่องเที่ยวที่สามารถตอบสนองได้ทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ ช้อปปิ้ง กิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ การท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม รวมทั้งบริการภาคโรงแรมและสปา โดยเราจึงเชื่อว่าการเปิด 2 เส้นทางบินใหม่นี้จะเป็นโอกาสสำคัญในการกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศได้อย่างดี

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ยังถือเป็นโอกาสที่ดีในการสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ที่ประเทศอินเดีย โดย “วิชาคาปัทนัม” นับเป็นเมืองท่า (port city) หรือเมืองทางการค้าเมืองหนึ่งที่สำคัญของอินเดีย ที่มีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นที่น่าจับตามอง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของบริษัทระดับโลกด้านการลงทุนในอุตสาหกรรมยา แร่ ตลอดจนอุตสาหกรรมหนักต่างๆ ในขณะที่ “ภูวเนศวร” ทีสถานะเป็นเมืองหลวงของรัฐโอริสสา มีจุดเด่นในเรื่องของโบราณสถานต่างๆที่ปรากฎอยู่ในพุทธประวัติ นับเป็นอีกเส้นทางที่น่าสนใจสำหรับพุทธศาสนิกชน ตลอดจนใครที่มีความชื่นชอบเรื่องราวแนวประวัติศาสตร์ จนได้รับการขนานนามว่าเป็นCity of Temple ในขณะเดียวกันก็เป็นเมืองที่มีการลงทุนในเรื่องของกิจการโทรคมนาคม และเทคโนโลยีต่างๆ เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ปัจจุบันไทยแอร์เอเชีย บินตรงจากอินเดียสู่กรุงเทพฯ ประเทศไทย รวม 5 เส้นทางคือ เชนไน บังกาลอร์ โกลกาตา ชัยปุระ และโกชิ โดยมีสัดส่วนผู้โดยสารในทุกเส้นทางส่วนใหญ่จะเป็นชาวอินเดีย ประมาณ 80-90% และมีอัตราขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 87 จึงถือว่าอินเดียเป็นตลาดที่แข็งแกร่งและพร้อมเติบโต ซึ่งชาวอินเดียให้การตอบรับที่ดีกับสายการบินแอร์เอเชียตลอดมา

1.JPG