แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เบอร์ฮัด (มาเลเซีย) ประกาศแต่งตั้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ คนใหม่

นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์

นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์

เซปัง, 1 พฤศจิกายน 2561 – บริษัท แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เบอร์ฮัด (มาเลเซีย) สายการบินราคาประหยัดระยะไกลชั้นนำของเอเชีย ประกาศเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้บริหาร โดยประกาศแต่งตั้งนายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ในขณะที่นายคามารูดิน เมอร์รานัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และนายโทนี เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จะดำรงตำแหน่งในฐานะกรรมการบริษัทและควบคุมดูแลทิศทางกลยุทธ์ของธุรกิจต่อไป

นายโทนีกล่าวว่า การประกาศดังกล่าวมีความสำคัญต่อการให้บริการเที่ยวบินระยะไกลของแอร์เอเชีย รวมถึงแผนการปฏิรูปองค์กรต่อไปในอนาคต สายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เป็นผู้ริเริ่มธุรกิจสายการบินราคาประหยัดระยะไกลเมื่อ 11 ปีก่อน ในวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ.2550 และพัฒนาการบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการให้ได้มากที่สุด

“คุณนัตดามีประสบการณ์การทำงานที่กว้างขวาง เคยดำรงตำแหน่งอาวุโสในด้านฝ่ายขาย การโฆษณา การธนาคารและโดยเฉพาะในวงการเพลง ซึ่งผมและคุณนัตดาเคยทำงานร่วมกันตั้งแต่ พ.ศ. 2539 ในขณะที่คุณนัตดาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ค่ายเพลง MCA ซึ่งภายหลังเปลี่ยนเป็น บจ.ยูนิเวอร์ซัล มิวซิค ประเทศไทย คุณนัตดาเข้าสู่อุตสาหกรรมการบินเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2557 ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และเป็นส่วนสำคัญในการก่อตั้งสายการบินราคาประหยัดระยะไกลในไทย และทำให้แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ประสบความสำเร็จได้ในเอเชีย นี่ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการพัฒนาบุคลากรภายในและการวางแผนการเติบโตสำหรับตำแหน่งหัวหน้างาน” นายโทนี กล่าว

นายคามารูดินกล่าวว่า ผมขอแสดงความยินดีกับคุณนัตดาในการดำรงตำแหน่งใหม่ และยินดีที่จะร่วมงานกับคุณนัตดาและทีมงานแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ในการช่วยผลักดันให้เติบโตและสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจการบินระยะไกลในอนาคต ทั้งในตลาดที่ให้บริการอยู่และตลาดใหม่ๆที่จะเกิดขึ้น