แอร์เอเชีย ฉลองสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก 10 ปีซ้อน

(คนที่ 7 ยืนจากซ้าย) นางราฟีดาห์ อาซิส ประธานสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ นายคามารูดิน เมอรานัน ประธานบริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย นายโบ ลินกัม รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย (ธุรกิจการบิน) และพนักงานแอร์เอเชียออลสตาร์ที่ทำงานกับแอร์เอเชียมาอย่างยาวนาน ร่วมขึ้นรับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกจากสถาบันสกายแทรกซ์ ซึ่งได้รับเป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน

ลอนดอน, 17 กรกฎาคม 2561 – แอร์เอเชียได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดของโลก เป็นสมัยที่ 10ติดต่อกัน (2552-2561) จากการจัดอันดับของสกายแทรกซ์ซึ่งในปีนี้งานประกาศรางวัลดังกล่าวได้จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

รางวัลสกายแทรกซ์ เปรียบเสมือนรางวัลออสการ์สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมการบินเนื่องจากชี้ให้เห็นถึงประสิทธิภาพและคุณภาพของสายการบิน ผ่านการโหวตจากคนทั่วโลกมากกว่า 20.36 ล้านคนครอบคลุม 105 ประเทศ โดยใช้ 49 ตัวชี้วัด ครอบคลุมทั้งด้านการบริการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของสายการบิน

ในโอกาสนี้ นายคามารูดิน เมอรานัน ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์พร้อมกับพนักงานแอร์เอเชียออลสตาร์ที่ร่วมงานกับสายการบินมาเป็นเวลายาวนานจากทั่วภูมิภาค
ได้ขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ณ กรุงลอนดอน

พนักงานแอร์เอเชียออลสตาร์ 4 คนที่ปฏิบัติงานมาเป็นเวลายาวนานและได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนในการรับรางวัลได้แก่ นายอาหมัด บิน อิสมัล รักษาการหัวหน้าการปฏิบัติการภาคพื้น จากประเทศมาเลเซีย (อายุงาน 17 ปี)นายโรเบิร์ต แอนโทนี กูเทียร์เรส ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกลูกเรือ จากประเทศฟิลิปปินส์ (อายุงาน 7 ปี) นายพิพัฒน์คุณประคัลภ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมเชิงพาณิชย์และเทคโนโลยี ซึ่งเป็นพนักงานแอร์เอเชียคนแรกในประเทศไทย(อายุงาน 15 ปี) และนายโคจิ คาเนโกะ ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกอำนวยการบินผู้ที่อยู่เบื้องหลังเที่ยวบินแรกของแอร์เอเชีย เจแปน (อายุงาน 4 ปี)

นายคามารูดิน กล่าวว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เฉลิมฉลองสถิติใหม่ในวันนี้ กับการคว้ารางวัลในครั้งที่ 10พร้อมด้วยพนักงานแอร์เอเชียออลสตาร์ที่ทำงานกับเรามาตั้งแต่เริ่มต้นผมยังจำความรู้สึกตื่นเต้นในครั้งแรกที่สายการบินเราได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกเมื่อ 10ปีที่แล้ว และผมไม่เคยคาดหวังเลยว่าเราจะเป็นสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกได้ถึง 10 ปีติดต่อกันขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเราตลอดมาเราจะยึดมั่นในราคาที่ประหยัดและหวังว่าจะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของใครอีกหลายๆคนได้

นอกจากนี้ สายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินราคาประหยัดระยะไกลในเครือกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียยังได้รับรางวัลชั้นโดยสารพรีเมียมที่ดีที่สุดในโลกในประเภทสายการบินราคาประหยัด เป็นปีที่ 6 ติดต่อกันโดยมีนางราฟีดาห์ อาซิส ประธานบริษัทแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขึ้นรับรางวัล

นางราฟีดาห์ กล่าวว่า ความสำเร็จของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียและกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์เกิดจากการร่วมมือกันของพนักงานแอร์เอเชียออลสตาร์ทุกคน ในการพัฒนาประสิทธิภาพและคุณภาพอยู่เสมอซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และทำให้เราสามารถรักษามาตรฐานระดับสากลนี้ไว้ได้พร้อมแข่งขันในอุตสาหกรรมการบินระดับภูมิภาคและระดับโลกต่อไป ทุกคนคือพลังสำคัญของความสำเร็จครั้งนี้

นอกจากนี้แอร์เอเชียยังได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในเอเชีย โดยมีนายโบ ลินกัมรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย (ธุรกิจการบิน) ผู้ที่ร่วมงานกับแอร์เอเชียตั้งแต่ปี 2544ในตำแหน่งผู้จัดการการปฏิบัติการภาคพื้น เป็นผู้รับรางวัล

นายโบ กล่าวว่า ในระยะเวลา 17 ปีที่ร่วมงานกับแอร์เอเชีย ผมได้เห็นสิ่งที่แอร์เอเชียทำเพื่อให้ความฝันของผู้โดยสารกว่า 500 ล้านคนเป็นจริงได้ โดยเฉพาะในภูมิภาคอาเซียนเราเชื่อมโยงผู้คนมากมายจากหลากหลายสถานที่ เราสร้างอาชีพในทั่วภูมิภาค เราช่วยให้ธุรกิจเล็กๆ เติบโตได้และช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในอาเซียนและประเทศอื่นๆ การได้รู้ว่าแอร์เอเชียสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆให้ดีขึ้นได้ทำให้เห็นว่าทุกอุปสรรคนั้นคุ้มค่าแก่การเอาชนะ

การเฉลิมฉลองในครั้งนี้ จัดขึ้นในสำนักงานแอร์เอเชียทั่วภูมิภาค ได้แก่ กัวลาลัมเปอร์ กรุงเทพฯ จาการ์ตา มะนิลาบังกาลอร์ และนาโกย่า โดยมีการไลฟ์สดผ่านทางหน้าเพจเฟสบุกของแอร์เอเชีย

ในโอกาสพิเศษนี้ แอร์เอเชียขอมอบโปรโมชั่นสุดคุ้ม ราคาประหยัด ระหว่างวันที่ 23-29 กรกฎาคม 2561 ทางwww.airasia.com และแอร์เอเชียโมบายแอพพลิเคชั่น นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินฟรี 1 ปี* โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมทางโซเชียลมีเดียชื่อว่า #WeAreAllChampions ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ อินสตาแกรม (instagram.com/airasia) และเฟสบุก (facebook.com/AirAsia).

*เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของสายการบิน