ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดบินตรง ดอนเมือง-ฟุกุโอกะ ตอกย้ำตัวจริงญี่ปุ่น บินครบทุกภูมิภาค สะดวกเลือกได้ 5 เส้นทาง!

(คนที่ 2 จากซ้าย) นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และนายเอโกะ โอะนุมะ ผู้อำนวยการบริหารองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น JNTO ประจำประเทศไทย ร่วมงานเปิดตัวเส้นทางใหม่ ดอนเมือง-ฟุกุโอกะ ของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์

(คนที่ 2 จากซ้าย) นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และนายเอโกะ โอะนุมะ ผู้อำนวยการบริหารองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น JNTO ประจำประเทศไทย ร่วมงานเปิดตัวเส้นทางใหม่ ดอนเมือง-ฟุกุโอกะ ของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์

กรุงเทพฯ 28 มีนาคม 2562 – สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (รหัสเที่ยวบิน XJ) ตอกย้ำเป็นกูรูญี่ปุ่นตัวจริง เปิดบินตรงเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – ฟุกุโอกะ ประตูสู่เกาะคิวซู ให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ บินคุ้มสำหรับสมาชิกแอร์เอเชีย บิ๊ก ราคารวมเริ่มต้นที่ 2,990 บาท* จองได้ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2562 - 14 เมษายน 2562 เดินทางได้ตั้งแต่ 3 กรกฎาคม 2562 – 26 ตุลาคม 2562 สำรองที่นั่งและตรวจสอบราคาโปรโมชั่นได้ทางเว็บไซด์ airasia.com

นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นตลาดบินกลยุทธ์สำคัญของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก เเม้เราจะบินครบทุกภูมิภาคเเล้ว เเต่เราก็ยังไม่หยุดเเสวงหาเส้นทางบินใหม่ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับคนไทย รวมทั้งเพิ่มโอกาสดึงนักท่องเที่ยวเดินทางญี่ปุ่นมาใช้จ่ายในประเทศไทยด้วย ซึ่งขณะนี้ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ให้บริการเที่ยวบินตรงสู่ญี่ปุ่นมาแล้วเกือบ 5 ปี เริ่มต้นจากโตเกียวและโอซาก้า ตามมาด้วยซัปโปโรและนาโกย่าเมื่อปีที่แล้ว และล่าสุดเราได้เพิ่มเส้นทางใหม่สู่ฟุกุโอกะ ซึ่งเป็นเส้นทางสู่ญี่ปุ่นเส้นทางที่ 5 ทำให้เราเป็นสายการบินราคาประหยัดสัญชาติไทยที่มีเส้นทางสู่ญี่ปุ่นมากที่สุด

“เราขอขอบคุณผู้โดยสารทุกคนที่ให้ความเชื่อมั่นเดินทางกับเรา ทำให้ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ มีโอกาสขยายเครือข่ายเส้นทางบินใหม่ๆ ได้ต่อเนื่อง สำหรับในตลาดญี่ปุ่น สายการบินของเราเป็นที่รู้จักและไว้วางใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นมากขึ้น เห็นได้จากสัดส่วนผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นที่เดินทางกับไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ในปี 2561 ที่เพิ่มขึ้นจากปี 2560 ถึงร้อยละ 63 ซึ่งเป็นผลจากการขยายเส้นทางบินที่หลากหลาย โดยเฉพาะการเพิ่มบินสู่ซัปโปโรและนาโกย่า ทั้งนี้เรามองว่าตลาดญี่ปุ่นยังเติบโตได้อีกมากรวมทั้งคึกคักสม่ำเสมอ ซึ่งการเปิดเที่ยวบินตรงสู่ฟุกุโอกะครั้งนี้ จะเป็นอีกเเรงผลักดันสำคัญที่ทำให้การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของทั้ง 2 ประเทศเติบโตร่วมกันได้อย่างดี” นายนัตดากล่าว

ทั้งนี้ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ มองว่า เมืองฟุกุโอกะ ในจังหวัดฟุกุโอกะ เป็นเมืองที่มีศักยภาพสูง เพราะมีพื้นที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชู ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งรวมเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและอาหารพื้นเมืองของญี่ปุ่น มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลายเเละขึ้นชื่อ รวมทั้งมีแหล่งช้อปปิ้งที่มีคุณภาพไม่แพ้เมืองหลักอื่นๆ เช่น Canal City Takata หรือถนนคนเดิน Kawabatadori Shopping Street นอกจากนี้ สื่อนิตยสารของประเทศอังกฤษยังเคยให้เมืองฟุกุโอกะติด 1 ใน 10 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย

นอกจากนี้ ในด้านการท่องเที่ยวทางความเชื่อเเละวัฒนธรรม ฟุกุโอกะยังเป็นที่ตั้งของวัดและศาลเจ้าชื่อดังหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นวัดนันโซอินซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงในเกาะคิวชู โดยภายในวัดมีพระนอนสำริดองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ และยังมีวัดโทโชจิที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่ง ศาลเจ้าดาไซฟุ เท็นมันกุ และศาลเจ้าคุชิดะจินจะ นอกจากนี้บนเกาะคิวชูยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจซึ่งสามารถเดินทางไปได้สะดวก เช่น เกาะแมวเอโนะชิมะ ล่องเรือตามแม่น้ำยานากาวะ เมืองเบปปุและยูฟุอินที่มีออนเซ็นขึ้นชื่อ ชมอุโมงค์ดอกวิสทีเรียในช่วงเมษายน-พฤษภาคม หรือจะเดินทางไปจังหวัดอื่นๆรอบเกาะคิวชู เช่น โออิตะ คุมาโมโตะ นางาซากิ หรือมิยาซากิ เป็นต้น ฟุกุโอกะจึงถือเป็นเมืองที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักการท่องเที่ยวญี่ปุ่นตัวจริง

ปัจจุบัน ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ มีเครือข่ายบินที่ครอบคลุมใน 9 เมือง 4 ประเทศ (รวมฟุกุโอกะเเล้ว) โดยให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ (ท่าอากาศยานดอนเมือง) สู่เมืองโซล ประเทศเกาหลี สู่โตเกียว โอซาก้า ซัปโปโร นาโกย่า และฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น สู่เซี่ยงไฮ้และเทียนจิน ประเทศจีน และสู่บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย โดยมีฝูงบินแอร์บัส เอ330-300 จำนวน 10 ลำ และภายในปีนี้ตั้งเป้าจะรับเครื่องบินรุ่นใหม่ แอร์บัส เอ330 นีโอ เพื่อขยายเครือข่ายอย่างต่อเนื่องและให้บริการเส้นทางที่ไกลขึ้น

ในโอกาสนี้ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษสำหรับสมาชิกแอร์เอเชีย บิ๊ก เส้นทางกรุงเทพฯ(ดอนเมือง)-ฟุกุโอกะ บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ราคารวมเริ่มต้น 2,990 บาท* ต่อเที่ยวบิน สามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2562 – 14 เมษายน 2562 เดินทางได้ตั้งแต่ 3 กรกฎาคม 2562 – 26 ตุลาคม 2562 ตรวจสอบราคาพิเศษและสำรองที่นั่งได้ทาง airasia.com และทุกช่องทางการจำหน่าย ผู้โดยสารสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติม โปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆของแอร์เอเชียได้ที่ Facebook (facebook.com/AirAsia) และ Twitter (twitter.com/AirAsia)

*ราคาเริ่มต้นต่อเที่ยวบิน (ขาเดียว) สำหรับสมาชิกแอร์เอเชีย บิ๊ก รวมค่าภาษีสนามบินแล้ว ทั้งนี้ยังไม่รวมค่าบริการเสริมต่างๆ และค่าดำเนินการสำหรับการชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิตและชาร์จการ์ด และเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่สายการบินกำหนด

ตารางเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง-DMK) – เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น (FUK) (ข้อมูล ณ วันที่ 28 มีนาคม 2562)

1.JPG

หมายเหตุ: เวลาเที่ยวบินดังกล่าวเป็นไปตามเวลาท้องถิ่น และเวลาขาออกของเที่ยวบิน XJ637 อาจเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยขึ้นอยู่กับวันที่เดินทาง