“เทเลพอร์ต” จับมือ “ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์” ลงนามความร่วมมือ ปูทางก่อตั้งบริษัทร่วมทุนด้านบริการขนส่งสินค้าทางอากาศและโลจิสติกส์รูปแบบใหม่ในไทย!

Teleport_Triplei_JV

นายพีท เจริญวงศ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเทเลพอร์ต และ นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (ลำดับที่ 3-4 จากซ้าย) ลงนามความร่วมมือเพื่อเตรียมก่อตั้งบริษัทร่วมทุน ให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศในไทย โดยมี นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย (ลำดับที่ 2 จากซ้าย) และ นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ และ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (ลำดับที่ 2 จากขวา) ร่วมเป็นสักขีพยาน

กรุงเทพฯ 25 กรกฎาคม 2562 – เทเลพอร์ต บริษัทผู้ให้บริการด้านการขนส่งสินค้าดิจิทัลและโลจิสติกส์รูปแบบใหม่ของแอร์เอเชีย ลงนามความร่วมมือกับบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) วางแผนเตรียมก่อตั้งบริษัทร่วมทุนให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศ ภายใน 1 มกราคม 2563

เทเลพอร์ต ก่อตั้งขึ้นและดำเนินธุรกิจในฐานะผู้เชี่ยวชาญให้บริการขนส่งสินค้าและบริการอีคอมเมิร์ซ ที่สะดวกและมีประสิทธิภาพในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีเป้าหมายที่จะขยายการเติบโตในประเทศไทยและสร้างความร่วมมือเชื่อมโยงเครือข่ายการให้บริการของทุกบริษัทในเครือของเเอร์เอเชียให้อยู่ภายใต้แพลตฟอร์มเดียวกัน เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการบริหารจัดการด้านขนส่งสินค้าทางอากาศ ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมกัน

นายพีท เจริญวงศ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเทเลพอร์ต กล่าวว่า ด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมและแข็งแกร่งที่สุดในเอเชีย กว่า 35 ใน 50 เมืองหลักในภูมิภาคนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการบูรณาการร่วมกับพันธมิตรครั้งนี้ จะส่งผลดีต่อการดำเนินธุรกิจสำหรับทุกคน ให้ได้รับบริการขนส่งสินค้าทางอากาศที่มีประสิทธิภาพ สะดวกรวดเร็ว ตอบโจทย์ทั้งผู้ประกอบการรายย่อยไปจนถึงบริษัทขนาดใหญ่

“ขอขอบคุณคุณทิพย์ และทีมงานของ ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ ที่ได้วางรากฐานกลยุทธ์และโอกาสที่ดีในธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์สำหรับตลาดอีคอมเมิร์ซ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเรามั่นใจว่า การบูรณาการระหว่างความเชี่ยวชาญในธุรกิจขนส่ง เครือข่ายที่แข็งแกร่งและครอบคลุมของแอร์เอเชีย และการลงทุนด้านเทคโนโลยีของเทเลพอร์ตเอง จะทำให้เกิดการบริการด้านขนส่งที่เหนือความคาดหมายเเละสะดวกรวดเร็วขึ้นในประเทศไทยแน่นอน”

นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานกรรมการบริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า การประกาศด้านความร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรในวันนี้ ถือเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของทีมงานทุกคนที่ได้ทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง และเราตื่นเต้นที่จะได้เห็นความร่วมมือด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ ที่จะสนับสนุนเเละสร้างโอกาสให้แอร์เอเชียและแอร์เอเชีย เอ็กซ์ รวมทั้งลูกค้าจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กเเละขนาดกลาง ที่จะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ ในการใช้บริการจากพื้นที่จัดเก็บใต้ท้องเครื่องบินของเรา เพื่อขนส่งสินค้าในภูมิภาคนี้ ผ่านการให้บริการของกลุ่มบริษัทเทเลพอร์ต และยิ่งเชื่อมั่นได้ในความเป็นมืออาชีพของทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ ซึ่งมีประสบการณ์เชี่ยวชาญในการดำเนินการธุรกิจขนส่งสินค้าทางอากาศ ที่ดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปีในประเทศไทย

นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะที่บริษัทได้รับความไว้วางใจเป็นตัวแทนดำเนินธุรกิจด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศให้กับไทยแอร์เอเชียมายาวนานกว่า 10 ปี ผ่านเที่ยวบินที่ให้บริการของสายการบินไทยแอร์เอเชียและไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ด้วยความถี่มากกว่า 2,200 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทั่วทั้ง 7 ฐานปฏิบัติการบินของไทยแอร์เอเชีย รวมถึงท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ขอขอบคุณทั้งแอร์เอเชียและเทเลพอร์ตที่เชื่อมั่นในศักยภาพและประสบการณ์ด้านบริหารจัดการโลจิสติกส์โดยเฉพาะการขนส่งสินค้าทางอากาศของทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาค

การที่แอร์เอเชียและเทเลพอร์ตมีวิสัยทัศน์และเป้าหมายที่ชัดเจนสอดคล้องกับทริพเพิล ไอ ในการพัฒนาธุรกิจด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า ซึ่งในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะกลุ่มอีคอมเมิร์ซ ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมและแพลทฟอร์มใหม่ๆ ด้านโลจิสติกส์ เราเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้ จะเป็นการผสานจุดแข็งและความเชี่ยวชาญ ของพันธมิตรทั้งสามฝ่าย และเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่แข็งแกร่งและยั่งยืน ก้าวสู่การเป็นผู้นาด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศในระดับภูมิภาค

**END**

 

เกี่ยวกับเทเลพอร์ต

เทเลพอร์ต ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 และเคยเป็นที่รู้จักในนาม RedCargo Logistics ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านการเคลื่อนย้ายขนส่งสินค้าทางอากาศ โดยมีกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่ผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลาง จนถึงบริษัทรายใหญ่ ตลอดจนธุรกิจอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอื่น ๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้ที่ teleport.asia

เกี่ยวกับ บมจ. ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์

บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) เป็นกลุ่มบริษัทผู้ให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรชั้นนำของไทย ดำเนินธุรกิจการให้บริการด้านโลจิสติกส์มานานกว่า 25  ปี โดยกลุ่มธุรกิจหลักของบริษัทแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้ 1. ธุรกิจการขนส่งสินค้าทางอากาศ 2. ธุรกิจการขนส่งสินค้าทางทะเลและทางบก 3. ธุรกิจการบริหารจัดการโลจิสติกส์ และ 4. ธุรกิจโลจิสติกส์สำหรับเคมีภัณฑ์และสินค้าอันตราย

การให้บริการของกลุ่มบริษัทฯ ประกอบด้วยการให้บริการที่ครอบคลุมการขนส่งสินค้าทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ ทั้งทางอากาศ ทางทะเล และทางบก  การให้บริการด้านพิธีการศุลกากร และการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ การให้บริการด้านโลจิสติกส์ของกลุ่มบริษัทฯ ครอบคลุมการให้บริการทั้งกลุ่มสินค้าทั่วไป และสินค้าที่ต้องการความชำนาญเฉพาะด้าน เช่น เคมีภัณฑ์ และสินค้าอันตราย เป็นต้น

เกี่ยวกับแอร์เอเชีย

สายการบินราคาประหยัดชั้นนำของโลก ให้บริการเส้นทางบินสู่กว่า 140 จุดหมายปลายทางทั่วเอเชียแปซิฟิก โดยตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2544 แอร์เอเชียให้บริการผู้โดยไปแล้วกว่า 500 ล้านคน และขยายฝูงบินจาก 2 ลำ เป็น 200 ลำ แอร์เอเชียภูมิใจที่เป็นสายการบินแห่งอาเซียนโดยมีฐานปฏิบัติการอยู่ในหลายประเทศ เช่น มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ อินเดียและญี่ปุ่น อีกทั้งมีเครือข่ายเส้นทางบินครอบคลุมทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย ตะวันออกกลางและสหรัฐอเมริกา แอร์เอเชียได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก 11 ปีซ้อนจากสกายแทรกซ์ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2552-2562 นอกจากนี้ แอร์เอเชียยังได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดชั้นนำของโลก 6 ปีซ้อน และรางวัลพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินยอดเยี่ยม ประเภทสายการบินราคาประหยัด 2 ปีติดต่อกัน จาก World Travel Awards ติดตามข้อมูลข่าวสารของแอร์เอเชียได้ทางเฟสบุก (AirAsia) ทวิตเตอร์ (@AirAsia_Thai) อินสตาแกรม (@airasia_thai) YouTube (AirAsiaThailand) Weibo (@亚航之家) และ WeChat (亚洲航空) 

**END**

สอบถามเพิ่มเติม

ฝ่ายการตลาด บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)

อภัชอร  เจนรัตน์เจริญพร

+66 81 797 6297

apach@iii-logistics.com